Tin tức

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Bụi Công Nghiệp Lavor WINDY 265 IF

Máy hút bụi là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong dọn vệ sinh nhà ở, công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng,... Là công cụ dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng của nó, việc sử dụng không đúng cách có thể làm cho máy giảm tuổi thọ và hiệu quả hoạt động không cao. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp Lavor WINDY 265 IF.

 


Trước khi sử dụng bạn nên vệ sinh máy và các phụ kiện sạch sẽ, đặc biệt là không để chúng bị ướt, sẽ dễ bị nhiễm điện và ảnh hưởng đến người sử dụng.


Khi đã kiểm tra đầy đủ các thiết bị và chắc chắn không hư hỏng thì ta gắn đầu hút và ống hút vào thân máy. Đưa máy đến nơi cần xử lý, sau đó cắm điện và máy bắt đầu hoạt động. Bạn cầm đầu hút đưa đến những nơi có bụi bẩn, nên đưa ở nơi cao trước như trần nhà, vách tường, sau đó mới đến nơi thấp là sàn nhà, các góc để không bị rơi bụi vào những nơi đã hút trước đó. Không nên hút quá đầy thùng chứa, chỉ nên hút khoảng ⅔ thùng chứa để tránh bị tràn khi bạn di chuyển. Không để máy hoạt động liên tục, cứ khoảng 20 - 30 phút thì tắt máy khoảng 5 phút rồi bật lại, tránh cho máy hoạt động quá lâu làm  nóng motor, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Chỉ nên hút bụi nhỏ hơn đầu hút và ống hút để bảo quản đầu hút và ống hút không bị nghẹt hay bị rách. Sử dụng dây điện vừa đủ, lựa chọn tư thế thoải mái, phù hợp để không bị vướng khi di chuyển. Nên đưa đầu hút nhẹ nhàng, tránh va đập đầu hút sẽ bị vỡ.


Sau khi đã sử dụng xong nên vệ sinh lại máy cho sạch sẽ, khô ráo. Nơi đặt máy hút bụi phải sạch sẽ, thoáng mát và không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.


Đây là một số lưu ý quan trọng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh, để giúp máy hoạt động một cách hiệu quả:

- Đừng đợi túi đựng bụi thật đầy mới đem đi đổ.

- Chú ý làm sạch các màng lọc bụi thường xuyên.

- Sử dụng đúng các đầu hút khác nhau ở các khu vực hút khác nhau.

- Thu dây điện đúng cách.

- Không sử dụng máy hút bụi lâu quá 2 giờ.

- Không dùng máy hút bụi sai chức năng.

- Lên lịch cho việc hút bụi.

- Xử lý các vết bẩn trước khi hút, không hút bụi trên các đồ vật nhỏ.


Mong rằng sau khi tìm hiểu cách sử dụng của máy hút bụi công nghiệp Lavor WINDY 265 IF, bạn sẽ sử dụng và bảo quản máy hiệu quả hơn, lâu dài hơn.